Đại Sứ Nhật bản đến thăm và làm việc tại Trung Tâm dữ liệu Thăng Long Hà Nội

Sáng ngày 20/5/2011, Đại sứ Nhật Bản Yasuaki Tanizaki và đoàn đại biểu Sứ quán Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Trung tâm dữ liệu Thăng Long- Công ty CP Dịch vụ Số liệu Toàn cầu (GDS)

Đón tiếp đoàn có Tổng Giám đốc công ty và các nhân viên, chuyên viên kỹ thuật đang vận hành, khai thác Trung tâm dữ liệu (Datacenter), đặt trong khu CN Thăng Long.

Đại sứ đã đi thăm quan trung tâm, nghe giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển Datacenter (DC). Đại sứ đặc biệt ấn tượng với hệ thống bảo vệ an toàn, an ninh dữ liệu với 4 lớp từ ngoài vào trong, hệ thống máy nổ công suất lớn, UPS đảm bảo DC luôn hoạt động ổn định ngay cả trong những ngày nguồn điện lưới bị cắt luôn phiên trong khu vực.

Tổng Giám đốc GDS, Mr.Koichiro Otaki đã thuyết trình với Đại sứ về tính ưu việt của GDS DC, với thiết kế hiện đại, công nghệ của công ty NTTCom (Nhật Bản), Tier 3-TIA 942, GDS đảm bảo các tiêu chí của một DC xanh, bảo vệ môi trường bằng việc kiểm soát nhiệt thoát ra từ điều hòa, tiết kiệm năng lượng với hệ thống quản lý chặt chẽ, sử dụng đèn LED và tường cách nhiệt, ….

DC là một dịch vụ đang ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng nhiều do tính khả dụng cao, không tiêu tốn vốn đầu tư ban đầu của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tăng giảm quy mô theo nhu cầu, không phải thuê nhân viên vận hành khai thác,… GDS hiện đã cung cấp dịch vụ DC cho các công ty Nhật bản đang hoạt động tại Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam, nước ngoài hoạt động trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của nên kinh tế như các ngân hàng, tổ chức tài chính, các nhà khai thác viễn thông, công nghệ thông tin, nhà máy sản xuất thiết bị,… Chất lượng dịch vụ của GDS đã được khách hàng đánh giá là đảm bảo chất lượng quốc tế, “tiêu chuẩn Nhật bản”.

Kết thúc buổi làm việc, Đại sứ đánh giá cao vai trò của GDS DC trong dự án YMC của chính phủ Nhật Bản, một dự án thử nghiệm phổ cập công nghệ thông tin cho thanh thiếu nhiên ở các vùng nông thôn của Việt Nam. GDS DC là một trong những DC có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên của Nhật Bản tại Việt Nam nên Đại sứ mong muốn trong tương lại, DC của GDS tiếp tục tham gia vào các dự án liên quan đến các ngành tiếp vận, tài chính, thuế quan, và đặc biệt là hệ thống y tế để nâng cao chất lượng IT của các ngành này tại Việt Nam, phục vụ lợi ích chung cho xã hội, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước Việt Nam, Nhật Bản

Other news