Phái đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản ấn tượng với Dịch vụ ICT của GDS

Phái đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, do công ty Fujitsu tổ chức, đã đến Việt Nam trong một chương trình Hội thảo tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Phái đoàn gồm lãnh đạo cấp cao của 24 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như IT, Ngân hàng, vận chuyển, sản xuất, phân phối dược phẩm, … Mục tiêu chính của đoàn khi đến Việt Nam không chỉ là khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư với cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất kinh doanh (đường xa, nhà xưởng, điện nước, …) mà còn đặc biệt quan tâm đến hạ tầng công nghệ thông tin, một nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn đã đến thăm Trung tâm Dữ liệu (TTDL) Thăng Long của Công ty Cổ phần Dịch vụ Số liệu Toàn cầu (GDS), một đơn vị cổ phần có vốn góp của hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT) và Nhật Bản (Tập đoàn NTT). Là một khách hàng đang sử dụng dịch vụ của GDS, công ty Fujitsu Việt Nam đã tự tin giới thiệu TTDL của GDS (được thiết lập và hoạt động ở Việt Nam từ năm 2009) với các doanh nghiệp tham dự như một minh chứng cho một chất lượng dịch vụ ICT đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Ông Maruo Tetsu, Giám đốc Kinh doanh công ty Fujitsu Việt Nam nhấn mạnh, sự khác biệt trong dịch vụ ICT của GDS không chỉ là một hạ tầng được đầu tư với công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier-III mà còn là chất lượng vận hành của Trung tâm đã luôn mang lại sự hài lòng và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Sau buổi đến thăm, được tận mắt chứng kiến các trang thiết bị tại TTDL Thăng Long, cơ chế vận hành khai thác cũng như kỹ năng, thái độ làm việc của các kỹ thuật viên của GDS, ông Shintaro Hayashi, thuộc văn phòng xúc tiến công nghệ thông tin, Công ty Nippon Suisan Kaisha Hiro đã rất ấn tượng nhận xét, TTDL Thăng Long của GDS thực sự đã được đầu tư những thiết bị công nghệ hàng đầu ngang tầm các TTDL tại Nhật Bản. Nếu quyết định đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật bản sẽ rất yên tâm khi hạ tầng IT được GDS chăm sóc và có thể toàn tâm toàn ý vào lĩnh vực kinh doanh chính của mình.

Đoàn sẽ tiếp tục đến thăm một số cơ sở khác và kết thúc chương trình làm việc tại Việt Nam vào ngày 14/6/2014.

Other news